Tác dụng cua cáp quang

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một giải pháp mạng mang đến tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp đến gia đình , một số toà cao ốc hoặc văn phòng. Tại Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , bởi nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , nhiều người có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , nhiều người có thể upload các tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ vượt bật của cáp quang, các bạn có thể sử dụng một loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Vì sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự mang lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội phát triển không ngừng , internet hiện là một dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với rất nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị chậm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tin Liên Quan